Mẹo xử lý bồn cầu rút nước chậm chỉ 3 phút ngay tại nhà

Bồn cầu rút nước yếu và chậm và dội nước mãi trôi xuống là một sự cố khá phổ biến. Vậy đâu là dấu hiệu bồn cầu thoát nước chậm?. Đâu là nguyên nhân bồn cầu rút nước chậm. Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm ra làm sao?. Tất cả những băn khoăn và những nỗi niềm này sẽ được vesinhmoitruonghungen giải đáp ngay sau đây.!

Dấu hiệu bồn cầu xuống nước chậm

Bồn cầu thoát nước yếu là một tình trạng rất phổ biến hiện nay. Vậy câu hỏi đặt ra là dấu hiệu của bồn cầu xuống nước chậm có nhưng dấu hiệu nào?. Trong thực tế thì không khó để chúng ta có thể nhận biết được bồn cầu thoát chậm. Điều này rất cần thiết vì nếu tìm được cụ thể nguyên nhân thì chúng ta có thể xử lý bồn cầu rút nước chậm một cách nhanh chóng hơn.

Dấu hiệu bồn cầu xuống nước chậm

Trong quá trình sử dụng bồn cầu để sinh hoạt bạn sẽ thấy có rất nhiều dấu hiệu thể có thể nhận biết bồn cầu thoát nước chậm. Nhưng chủ yếu nó sẽ có dấu hiệu khá đặc trưng là bồn cầu bị trào ngược và bồn cầu xả không sạch.

 

Bồn cầu bị trào ngược

Một trong những dấu hiệu của việc bồn cầu tiêu nước chậmbồn cầu xả bị trào ngược. Đây là một trong những biểu hiện khá khó chịu trong khi sử dụng. Vì nước trong bồn cầu bị tràn ra sàn nhà vệ sinh.

Đặc biệt, những nước trong bồn cầu bị tràn ra nhà vệ sinh nó sẽ làm bẩn sàn nhà vệ sinh. Và những chất  thải vẫn có thể bị đọng lại trong nước khi bị tràn ra nó sẽ gây ra mùi hôi rất khó chịu. Mặc dù bạn đã ấn xả nước rất nhiều lần.

Bồn cầu xả không sạch

Nếu như trong khi sử dụng bồn cầu bạn thất bồn cầu xả không sạch. Nước tiểu và phân vẫn còn dính lại ở bồn cầu thì đó cũng là dấu hiệu của việc bồn cầu bị rút nước chậm mà bạn cần phải lưu ý.

Bồn cầu xả không sạch

 

Không chỉ có dấu hiệu như vậy mà áp lực nước cũng bị yếu đi. Và bạn cũng cần phải xả thật nhiều lần mới có thể làm trôi hết. Điều này làm cho bồn cầu không thể rút nước được. Và nếu dội nước cũng không trôi mà bị ùn hay tắc nghẽn.

Nguyên nhân bồn cầu thoát nước chậm

Do lắp bồn cầu sai kỹ thuật

Nếu như trong quá trình thiết kế và lắp đặt cho trình tự hoại. Nhưng quý khách lại đặt sai vị trí trung tâm của bồn cầu so với phần hệ thống ống thoát. Hay chọn đúng độ dốc và đường ống quá nhỏ so với rất  tiêu chuẩn. Điều này sẽ gây ra bị cản trở tốc độ của dòng chảy.

Bên cạnh đó trong khi thiết kế hầm cầu bị cao so với đường ống. Điều này sẽ khiến cho đường dẫn nước thải, bồn cầu cũng có nhiều sự cố. Hoặc cũng có thể nó sẽ gây ra nước xả không trôi và không thể đẩy được phân và nước thải xuống vị trí ngăn chứa của bể phốt một cách triệt để. Chính vì thế nên bạn cần phải biết cách lắp bồn cầu hợp lý để tình trạng này không thể diễn ra được nữa.

Do lắp bồn cầu sai kỹ thuật

 

Tắc ống thông hơi

Hệ thống ống thông hơi không chỉ có nhiệm vụ có thể ngăn mùi hôi thối do bị trào ngược. Đồng thời nó có thể tạo không khí cho hệ thống thoát nước. Và giúp quá trình xả thải được diễn ra một cách dễ dàng hơn. Chính vì thế nên khi ống thông hơi mà bị tắc. Như vậy sẽ khiến cho bồn cầu lên nước chậm. Hay thậm chí là xả nước mà không thể trôi xuống được.

Bể phốt đầy

Một trong những nguyên nhân mà bạn không thể bỏ qua khiến cho bồn cầu xả nước chậm. Và sẽ có dấu hiệu bị trào ra ngoài nhà vệ sinh hoặc bồn cầu bị dội nước mãi không xuống. Nguyên nhân của sự việc là do bể phốt đầy. Điều này giống với việc bạn đang cố gắng đổ thêm một xô nước mặc dù nó đang bị đầy vậy.

 

Nhu cầu sử dụng tăng đột ngột

Để có thể đảm bảo được bồn cầu có thể vận hành tốt nhất. Bạn nên xây dựng công trình dựa trên số lượng người cũng như nhu cầu sử dụng. Như vậy mới có thể sử dụng một cách phù hợp với kích thước.

Nhu cầu sử dụng tăng đột ngột

Tuy nhiên, trong thời gian bạn sử dụng mà thấy nó tăng quá đột ngột. Và sức chứa của hầm cầu mà bị quá tải, điều này sẽ dẫn tới tình trạng  nước trong bồn cầu không thể dội kịp và không thể trôi xuống được.

Mẹo xử lý bồn cầu rút nước chậm hiệu quả ngay tại nhà

Cách khắc phục bồn cầu rút nước chậm bằng dụng cụ thông tắc

Có thể thấy được rằng việc bạn việc bạn xử lý bồn cầu rút nước chậm bằng cách dùng ống thụt bồn cầu là rất hợp lý. Với dụng cụ bồn cầu bạn có thể giải quyết nhanh tình trạng bồn cầu bị nghẹt giấy và có dị vật rơi xuống bồn cầu.

khắc phục bồn cầu rút nước chậm bằng dụng cụ thông tắc

Khi sử dụng dụng cụ thông tắc bạn sẽ thấy nó được sử dụng rất dễ dàng. Mà mua dụng cụ thông tắc này cũng rất dễ. Bạn có thể mua nó ở trên mạng và mua ở các đại lý trên toàn quốc.

 

Xử lý bồn cầu rút nước chậm bằng nước nóng và dầu rửa bát 

Cách để có thể xử lý bồn cầu bị rút nước chậm. Hay trường hợp xả nước nhưng không thể sạch các chất thải. Nguyên nhân của tình trạng tắc nghẽn này là do các vật cản hoặc do bể phốt bị đầy. Bạn có thể thực hiện cách chữa bồn cầu rút nước chậm bằng nước nóng.

Xử lý bồn cầu rút nước chậm bằng nước nóng

 

Cụ thể, bạn nên tiến hành hòa một ấm nước sôi với dầu rửa bát. Sau đó bạn có thể dùng nước đó rồi đổ xuống bồn cầu. Và bước tiếp theo là bạn có thể đợi tầm 30 phút trước khi xả nước.

Xử lý bồn cầu rút nước chậm bằng baking soda

Nếu trường hợp bồn cầu có dấu hiệu bị rút nước chậm có nghĩa là nó đang bị tắc nghẽn. Trong tình trạng này nếu như bạn càng xả nhiều thì nước càng nhiều. Điều này khiến cho việc tắc nghẽn càng nghiêm trọng hơn. Thậm trí nó còn làm cho nhà vệ sinh có mùi hôi thối.

Trong trường hợp bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẹt. Bởi vì bạn dùng giấy vệ sinh quá nhiều. Và chất thải nhà bạn có nhiều chất xơ và rắn. Như vậy bạn có thể kết hợp baking soda với dấm. Baking và nước ấm là một phương pháp hiệu quả để có thể giải quyết được tình trạng bị ùn tắc.

Xử lý bồn cầu rút nước chậm bằng baking soda

 

Đế tiến hành thành công phương pháp này. Bạn cần phải chuẩn khoảng 3 lít nước đun sôi ở nhiệt độ vừa phải. Tuyệt đối không được để quá nóng vì nó có thể bị tróc men và bị nứt, vỡ phốt. Bạn có thể trộn Baking và giấm với tỉ lệ ½  sau đó đổ vào bồn cầu. Phản ứng hóa học sẽ được diễn ra. Điều này có thể làm mềm giấy bằng chất thải khác và sẽ làm trôi khỏi đường ống xuống dưới hầm.