Mẹo thông cống bằng coca cực đơn giản và nhanh chóng

Thông cống bằng coca là một trong những cách xử lý tắc nghẽn cực hiệu quả?. Bạn nghe điều này thật khó tin phải không?. Nhưng trong thực tế thì bạn hoàn toàn có thế thông bồn cầu nghẹt bằng coca cola. Vậy tại sao loại nước uống này lại có thể xử lý được việc tắc nghẽn. .Và đặc biệt khi thông tắc cống bằng loại thức uống này. Bạn có thể kết hợp với giấm, baking soda, chanh..vvv.. để tăng tính hiệu quả.

Tuy nhiên, không phải coca có thể xử lý được tất cả những tắc nghẽn. Vậy nên, bạn cần phải biết được những lưu ý trong khi thực hiện. Như thế mới có thể đảm bảo được tính hiệu quả 100%.

Vì sao nên thông cống bằng coca

Nhiều người vẫn luôn nghĩ rằng coca chỉ là một loại thức uống thông thường. Nhưng ít ai có thể biết rằng hoàn toàn có thể thông cống bằng coca. Bởi vì trong thanh phần của loại đồ uống này có chứa Sodium Bicarbonate. Đây là thành phần có tính chất tẩy rửa cao.

thông cống bằng coca

Ngoài ra, những chất có trong coca có tính kiềm mạnh. Vậy nên có khả năng làm sạch và chăm sóc cho cơ thể. Và đặc biệt nó còn đánh bay những thành phần bám bẩn trong lòng của bồn cầu. Hoặc những nơi chứa các chất cạn bã trong đường ống và có thể hòa tan giống như baking soda. Chính vì thế nên bạn có thể thông tắc bồn cầu bằng coca.

Hướng dẫn thông tắc bồn cầu bằng coca

Như đã phân tích ở trên coca cola là loại thức uống có tính chất tẩy rửa mạnh. Trong thành phần nó có chứa chất axit cacbonic. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể  thông bồn cầu bằng nước coca.

thông bồn cầu bằng nước coca

Bạn có thể dùng co ca để có thể đổ vào xung quanh của mép bồn cầu. Sau đó là có thể đợi cho co ca chảy qua những vết bẩn. Đặc biệt là bạn có thể dùng coca mix với giấm hoặc chanh để tăng tính hiệu quả.

Cách thông tắc bồn cầu bằng coca

Muốn có thể xử lý tắc nghẽn một cách đơn giản và hiệu quả. Bạn cần phải thực như sau:

+ Chuẩn bị:

1 chai coca cola
1 cây cọ nhà vệ sinh.
Dụng cụ bảo vệ lao động.

Phương pháp thực hiện như sau:

+ Bước 1:

Đầu tiên bạn nên tiến hành đổ coca vào trong bồn cầu của nhà vệ sinh. Sau đó thì đổ qua vành của bồn cầu để nó có thể chảy qua được các vết bẩn trên mặt của bồn cầu.

+ Bước 2:

Cách thông tắc bồn cầu bằng coca

Ở bước này bạn nên để cho coca có thể ngấm vào đường ống. Và ngấm vào bồn cầu một ít giờ. Như vậy thì những chất axit có trong thành phần của coca có thể phá vỡ được những liên kết của vết bẩn. Nếu như có thể thì bạn có thể để loại nước uống này ở qua đêm.

+ Bước 3:

Sau khi đã hoàn thành hai bước cơ bản ở trên thì bạn có thể dùng bàn chải để có thể bắt đầu cọ cho nhà vệ sinh
Thông cầu cống nghẹt Hà Nội: Dùng bàn chải và bắt đầu cọ rửa cho nhà vệ sinh.

+ Bước 4:

Nếu bạn đã thực hiện các bước thông tắc của coca mà vẫn không thể xử lý được tình  trạng thông tắc. Lúc này bạn có thể áp dụng coca với một số nguyên liệu khác cũng có chứa thành phần tẩy rửa cao. Vi dụ như giấm hoặc chanh, baking soda.

Thông tắc bồn cầu bằng coca với giấm

Trước khi tiến hành cách thông bồn cầu bị tắc bằng coca với giấm bạn nên chuẩn bị một số những vật dụng như sau:

+ 1 chén giấm

+ ½ chén bột muối baking soda

+ Nước sôi

+ 1 chai coca cola với dung tích 1.5l

+ 1 cây cọ để chùi rửa

+ Khẩu trang, găng tay

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ thì bạn nên tiến hành và xử lý theo các bước như sau:

Bước 1 : Bạn nên trộn đều dung dịch giấm với baking soda để có thể tạo thành một hỗ hợp loãng. Sau đó bạn nên đổ hỗn hợp này xuống cống.

Bước 2: Tiếp theo bạn nên đổ coca xuống dưới phần ống cống. Đây là nơi có sẵn những hỗ hợp giấm và baking soda

Bước 3: Bạn nên đợi khoảng thời gian ít nhất là một tiếng. Để cho các chất axit và kiềm có thể phân hủy được các chất bẩn. Nếu như lượng chất bẩn quá nhiều và bị bám lâu ngày và khó rửa. Lúc này bạn có thể để hỗn hợp này qua đêm.

Bước 4: Bạn có thể dùng cọ để có thể vệ sinh cẩn thận phần cống. Rồi sau đó bạn có thể xả nước bằng vòi nước thật mạnh xuống phần cống. Làm như vậy cho tới khi các chất bẩn có thể hoàn toàn được rửa trôi.

Thông cống bằng coca với chanh

Để chuẩn bị cho phương pháp này bạn nên chuẩn bị:

+ 2 quả chanh

+ 1 chai coca

+ 1 chút borax (nếu có)

Thông cống bằng coca với chanh

Bước 1: Với cách này bạn có thể trộn hai thành phần borax với một thành phần của nước cốt chanh.

Bước 2: Sau đó kết hợp với nước coca rồi để hỗn hợp náy tròng vòng vài giờ rồi chà các vết bẩn.

Nhưng coca không phải là lựa chọn tốt nhất để có thể tẩy rửa nhà vệ sinh và bồn cầu. Tuy nhiên, coca chính là một loại chất tẩy rửa có thể tẩy được hết những vết bẩn xuất hiện trong bồn cầu.

Một số những lưu ý khi thông tắc cống bằng coca cola

Sử dụng bảo hộ lao động

Bồn cầu là một  trong những nơi rất bẩn. Nơi này có chứa những chất thải rất khó chịu và độc hại. Những chất thải này nếu lâu ngày sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình trạng sức khỏe của con người.

Chính vì thế nên khi thực hiện thông cống bằng coca cola. Tốt nhất bạn nên trang bị thêm cho mình thêm bảo hộ lao động. Ví dụ như đeo gang tay và khẩu trang để tránh những vi khuẩn có thể xâm nhập vào trong cơ thể.

Sử dụng bảo hộ lao động

Coca chỉ có thể thông tắc khi tắc nghẽn nhẹ

Coca chứa các thành phần axit cao. Nhưng bạn đừng lầm tưởng rằng nó có thể xóa tan được tất cả những vết bẩn thông tắc. Bởi vì coca không thể phân hủy được nhiều loại vết bẩn cứng đầu.

Chính vì thế nên trong trường hợp nếu nhà vệ sinh nhà bạn bị tắc nghẽn quá nặng nề. Bạn có thể sử dụng dịch vụ thông tắc bể phốt uy tín. Với phương pháp này bạn có thể loại bỏ được tất cả những chất thải.

Thông cống bằng coca không loại bỏ được dầu mỡ

Một trong những điều hạn chế của coca trong việc thông tắc. Mà bạn cần phải biết là coca không thể loại bỏ được những vết bẩn từ dầu mỡ và các chất béo. Tuy nhiên, nếu trường hợp nhà vệ sinh có những chất béo này trong chất thải. Lúc này bạn có thể sử dụng nước nóng và xà phòng.

không loại bỏ được dầu mỡ

Nếu như những chất bẩn cứng đầu này mà vẫn không thể loại bỏ được bằng nước nóng. Bạn cũng có thể thử loại bỏ nó bằng bột thông tắc cực mạnh. Hoặc nước thông cống bồn cầu.

Như vậy là qua bài viết, bạn đã biết được vì sao coca lại có thể loại bỏ được các vết bẩn. Và cách thông bồn cầu bằng coca với tất cả những vật liệu có sẵn trong nhà bếp. Cũng như, một số những lưu ý khi thực hiện thông tắc bằng coca co la. Chúc các bạn thành công!.