Xử lý thông cống bằng baking soda đơn giản ngay tại nhà

Baking soda là một nguyên liệu có sẵn trong bếp. Nhưng ai biết rằng loại vật liệu này có rất nhiều công dụng thần kỳ. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể thông cống bằng baking soda đơn giản ngay tại nhà. Cụ thể, bạn có thể kết hợp baking soda với giấm hoặc có thể kết hợp baking soda với muối. Vậy hãy cùng công ty vệ sinh môi trường MTX Hưng Yên tìm hiểu về baking soda này nhé!

Bột baking soda là bột gì?

Bột baking soda là nguyên liệu có sẵn ngay tại bệp. Đặc biệt, loại bột này còn có thêm một tên gọi là muối nở hoặc bột nở. Đồng thời, loại bột này cũng được dùng rất nhiều trong đời sống. Cụ thể có thể thông cống bằng baking soda. Hoặc cũng có thể sử dụng để tẩy sạch các vết bẩn. Đặc biệt có thể sử dụng loại bột nở này để nấu nướng…v….v… Vậy bạn đã thấy bột baking soda là loại nguyên liệu đa năng không?

Bột baking soda là bột gì?

 

Đặc biệt thành loại bột nở này có thành phần làm bằng natri, hidro và cacbonat. Bạn cũng có thê hiểu là các chất muối Na có gốc là HCO3. Nếu nói về đặc tính thì đây là loại nguyên liệu có màu trắng và rất rắn. Bột nở là loại nguyên liệu có vị mặn và không có mùi. Đồng thời, nó có thể hòa tan ra ở trong nước. Ngoài ra, bột baking cói thể hòa an trong nước và có khả năng hút ẩm cực tốt. Chính vì thế nên đây là loại bột có thể áp dụng nhiều cho việc nấu nướng.

Bột baking soda có tác dụng gì

Nói tới bột baking soda bạn có thể nói đây là một loại bột đa năng. Bởi vì nó là loại bột mang lại rất nhiều tác dụng khác nhau. Sau đây là những tác dụng cụ thể của loại bột này:

Làm trắng răng

Làm trắng răng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bột nở này làm trắng răng. Bởi vì trong thành phần của loại nguyên liệu này luôn chứa một thành phần tẩy. Bạn có thể thực kết hợp baking soda với nước để có thể làm trắng răng.

Bột baking soda làm trắng răng

Hoặc bạn có thể sử dụng kem đánh răng với bột baking soda.  Hay bạn cũng có thể làm trắng răng kết hợp với nguyên liệu này với chanh hoặc dấm táo…v….v.. Bạn có thể thực hiện nó một cách rất đơn giản chỉ cần kết hợp bột baking với các loại nguyên liệu kia là được.

Sử dụng bột baking soda để tẩy rửa các dụng cụ

Sử dụng bột baking soda để tẩy rửa. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bột nở này để có thể làm chất tẩy rửa cho gia đình. Sau một thời gian sử dụng các vật dụng nhà bạn nhìn sẽ cũ kỹ và bẩn hơn nhiều. Nếu như bạn chỉ sử dụng mỗi nước không thì nó sẽ không mang lại được hết hiệu quả.

Chính vì thế nên bạn có thể sử dụng baking soda pha với nước ấm. Sau đó, có thể sử dụng loại xốp bọt biển để có thể làm sạch các loại vật dụng trong nhà. Chẳng hạn như lau sạch đồ chơi trẻ em, lau đồ trong phòng bếp, đồ gỗ..v…v..

Bột baking soda tẩy quần áo

Trong quá trình sử dụng và mặc quần áo hằng ngày. Bạn không thể tránh khỏi những vết bẩn cứng đầu trong quần áo. Trong trường hợp này bạn có thể thái nửa quả chanh kết hợp bột nở và trà nhẹ nhàng lên quần áo. Sau đó để hỗn hợp này ngấm vào quần áo trong vòng 15 phút. Sau đó, bạn có thể xả lại nước bằng nước ấm một cách bình thường.

Bột baking soda tẩy quần áo

Thông cống bằng baking soda

Bạn có thể chọn bankking soda là nguyên liệu sử dụng trong phương pháp thông tắc cống hiệu quả ngay tại nhà. Đặc biệt, khi áp dụng phương pháp này bạn nên kết hợp nguyên liệu giấm và muối.

Nhưng bạn cần phải thực hiện cho đúng các bước để có thể có thể mang lại hiệu quả cao nhất cho quá trình thực hiện. Sau đây là cách dùng baking soda thông cống bạn có thể tham khảo:

Cách dùng baking soda thông cống đơn giản hiệu quả

Cách dùng baking soda thông cống

Bạn có thể sử dụng riêng chỉ baking soda để thông cống mà không cần phải pha thêm một cái gì. Với mỗi đường ống thoát nước thông thường bạn có thể đổ loại bột nở này vào bồn cầu và đường ống vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Sau đó, đợi qua đêm và bạn nên đổ lại bằng nước nóng. Tuy nhiên, để tăng phần hiệu quả. Bạn có thể kết hợp baking soda với giấm và muối.

Kết hợp bột baking soda với giấm

Giấm là một loại chất có tính axit rất cao. Chính vì thế nên nó có những tác dụng trong việc tẩy rửa. Bạn có thể pha baking soda với giấm theo tỉ lệ 1:1. Cụ thể, bạn có thể pha nửa cốc baking soda với nửa cốc giấm. Sau khi bạn đã thực hiện đổ 2 loại chất này vào với nhau bạn sẽ gặp hiện tượng sủi bọt. Sau đó, bạn có thể để qua đêm hoặc ít nhất để ngâm 2 tiếng đồng hồ rồi xả lại với nước.

Kết hợp bột baking soda với giấm

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng theo một cách khác. Đó là bạn có thể đổ 2 loại chất này một cách riêng biệt. Cụ thể, bạn có thể đổ baking soda vào trước rồi đổ giấm vào sau. Sau đó, để đạt hiệu quả tốt nhất bạn có thể đổ thêm nước sôi một lần nữa.

Thông cống bằng baking soda và muối

Nếu như bạn không thể chuẩn bị được giấm thì bạn có thể kết hợp muối  với baking. Phương pháp này áp dụng cũng rất đơn giản. Về cơ bản bạn cũng có thể thực hiện giống như với cách kết hợp với giấm. Cụ thể bạn có thể pha theo tỉ lệ 1:1 muối  và giấm. Sau đó bạn, đổ lại với nước.

Nếu như trong trường hợp bạn thực hiện mà chưa thấy nó thông. Lúc này bạn cứ lặp đi lặp lại cho muối với banking đổ trong đường ống tới khi nào nó có thể thông được ống thì thôi. Lưu ý là bạn nên đổ nước ấm để phát huy tác dụng tốt nhất.

Bột baking soda mua ở đâu?

Ngày nay có rất nhiều người có nhu cầu mua bột baking so da nhưng chưa biết mua ở đâu?. Sau đây là một vài gợi ý cho bạn:

Ngày nay có rất nhiều người có nhu cầu mua baking soda. Chính vì thế nên bạn hoàn toàn có thể mua nó ở rất nhiều nơi khác nhau. Cụ thể, nếu muốn được kiểm định rõ ràng và an toàn bạn có thể mua nó ở các hiệu thuốc tây. Hoặc bạn cũng có thể mua loại bột này ở các tiệm bán bánh mì. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua loại bột này ở các tiệm tạp hóa nhỏ gần nhà. Bạn cũng hoàn toàn có thể mua bột baking soda bách hóa xanh.

Bạn cũng có thể chọn lựa mua loại bột này ở các sàn thương mại điện tử như facebook, shoppe, lazada…v…v….Hoặc nếu muốn uy tín và chắc chắn, đầy đủ tem mác và có mức  giá niêm yết. Bạn có thể mua bột tẩy này ở các hệ thống siêu thị big c

Bột baking soda bao nhiêu tiền?

Ngoài những tác dụng của baking soda ra. Nhiều khách hàng còn quan tâm tới bột baking bao nhiêu tiền?. Thực tế, trên thị trường có rất nhiều bán baking soda. Chẳng hạn như ở trên các hiệu thuốc, bách hóa xanh, trang thương mại điện tử, siêu thị..v…v..

Chính vì thế nên bột baking sẽ có mức giá không giống nhau. Đồng thời, trên thị trường cũng có rất nhiều hãng sản xuất loại bột nở này. Chính vì thế nên rất khó có thể đưa ra một mức giá cụ thể cho loại nguyên liệu này.

Bột baking soda bao nhiêu tiền?

Tuy nhiên thông thường baking soda có mức giá từ 50.000 VND – 70.000 VND cho những túi 500gr. Còn đối với loại baking soda để phục vụ cho nhu cầu làm đẹp thì có mức giá nhỉnh hơn một chút. Cụ thể, nó có mức giá khoảng 100.0000 VND cho mỗi túi chứa 500g.

Vậy là qua những thông tin ở bài viết bạn đã nắm được những tác dụng của bột baking soda trong cuộc sống hằng ngày. Cũng như biết phương pháp thông cống bằng baking soda. Chúc bạn thành công!