Cách thông bồn cầu bằng đá lạnh hiệu quả ngay tức thì

Thông bồn cầu bằng đá lạnh nghe có vẻ hơi vô lí. Nhưng đây lại là phương pháp xử lý thông tắc khá hiệu quả. Và được rất nhiều người áp dụng cho nhà vệ sinh. Chúng tôi giám khẳng định rằng nếu bạn thực hiện đúng phương pháp. Bạn sẽ nhận được kết quả ngoài theo đúng mong đợi khi sử dụng phương pháp này. Vậy nếu bạn chưa biết cách khử mùi nhà vệ sinh thì hãy tìm hiểu những thông tin về sáp thơm ngay sau đây!

Tại sao nước đá có thể xử lý thông tắc một cách ” thần kì”

Nước đá được biết tới với công dụng giải khát trong mùa hè oi bức. Không chỉ có như vậy nước đá còn có rất nhiều tác dụng khác mà nhiều người không thể ngờ tới. Cụ thể là bạn có thể thông bồn cầu bằng đá viên một cách hiệu quả

Có rất nhiều người vẫn còn đang nghi ngờ về tác dụng thần kỳ này của nước đá. Vậy vì sao nước đá lại có thể giúp bạn có thể xử lý được tình trạng tắc nghẽn của bồn cầu?. Là bởi vì trong đá lạnh luôn có thành phần kháng khuẩn cao. Và đặc biệt nước đá có thể tạo áp lực nước lớn. Từ đó có thể thấy nước đá hoàn toàn có thể xử lý được thông tắc.

thông tắc bồn cầu với đá

Đá lạnh có thành phần kháng khuẩn cao

Theo các chuyên gia nghiên cứu thì nước đá lạnh có khả năng kháng khuẩn rất cao. Và đặc biệt là đá lạnh còn có thể xử lý được 90% các loại vi khuẩn bám trên thành của bồn cầu. Nếu như bạn ngâm nước đá trong thời gian nhất định thì những con vi khuẩn đó sẽ không còn tồn tại.

Bằng chứng là khi bạn cho những viên đá vào trong bồn cầu. Nếu như trong lòng của bồn cầu xuất hiện những vết ố vàng. Nhưng nếu bạn ngâm nước đá đó trong một thời gian nhất định. Lúc đó những vết ố vàng sẽ dần dần bị mất. Chính vì thế nên có thể thấy việc thông bồn cầu bằng đá lạnh sẽ có rất nhiều ưu điểm.

Đá giúp tạo áp lực nước cao

Nếu bạn bỏ 5k ra để mua một túi đá và để trong bồn cầu. Hoặc nếu có thể bạn có thể đặt nước và làm đá viên trong tủ lạnh. Và bạn đặt nhiều viên đá nhỏ trong bồn cầu. Bạn đặt như vậy sẽ tạo ra một dòng nước cực lớn.

Khi bạn sử dụng một lượng đá như vậy thì dòng nước đá sẽ rất lớn. Từ đó dòng nước đó sẽ cuốn theo đá viên giúp bạn có thể đẩy các loại chất thải xuống dưới hầm cầu. Và đặc biệt những viên đá nhỏ đó sẽ cuốn đi những vết bẩn bám lâu ngày. Từ đó bạn có thể loại bỏ được các vết bẩn của bồn cầu. Bạn hoàn toàn có thể an tâm khi thực hiện thông tắc bằng nước đá. Bởi vì nó sẽ không làm ảnh hưởng tới hoạt động của bồn cầu. Và không ảnh hưởng tới các thiết bị vệ sinh.

thông bồn cầu bằng đá viên

 

Ưu điểm khi thông bồn cầu bằng nước đá

Ngày nay có rất nhiều người đang áp dụng phương pháp thông bồn cầu bằng nước đá. Vậy tại sao phương pháp này lại được ưa chuộng tới như vậy?. Là bởi  vì khi áp dụng phương pháp thông bồn cầu bằng nước đá lạnh sẽ có những ưu điểm sau:

+ Đơn giản và có thể dễ dàng thực hiện.

+ Nguyên liệu khi thông bồn cầu bằng đá lạnh có thể lấy sẵn tại nhà

+  Chi phí rẻ hơn rất nhiều so với việc thuê các dịch vụ thông tắc ở ngoài

+ Giúp bạn hoàn toàn có thể loại bỏ được những mùi hôi và các vết cặn bẩn trong bồn cầu một cách hiệu quả

Cách thực hiện thông bồn cầu bằng đá viên “siêu” hiệu quả

Để có thể thực hiện thành công hương pháp thông bồn cầu bằng đá lạnh bạn có thể thực hiện theo cách sau đây:

Đầu tiên để có thể thực hiện thông bồn cầu bằng đá lạnh hiệu quả. Bạn cần chuẩn bị các vật dụng sau đây:

+  Chuẩn bị tầm 1kg đá hoặc nhiều hơn

+ Chuẩn bị trước bao tay, mắt kính và giấy báo cũ lót sàn. Và các loại đồ bảo hộ hay đồ cũ.

thông tắc bồn cầu với đá lạnh

Cách thực hiện như sau:

Để phương pháp thông bồn cầu bằng nước đá đạt lạnh. Có thể đi tới hiệu quả tốt nhất. Vậy bạn cần phải thực hiện theo các quy trình sau:

+ Bước 1: Đổ hết số đá lạnh đã được chuẩn bị trước đó vào bồn cầu.

+ Bước 2: Xả nước để cho nước xả được trên xuống tới các viên đá lạnh. Bạn có thể lặp đi lặp  lại thao tác này khoảng 3 – 4 lần. Và đợi khi nước trong bồn cầu được rút hết. Sau khi xả xong. Lúc này bạn sẽ thấy có một dòng nước có thể cuốn thật mạnh. Và có thể cuốn theo toàn bộ những chất thải tồn đọng ở trong bồn cầu xuống dưới hầm cầu.

+ Bước 3: Kiểm tra bồn cầu xem còn tình trạng nghẹt nữa hay không?. Bằng cách xả hết chỗ nước lại và xem lực nước rút như thế nào.

Bạn chỉ cần thực hiện việc thông bồn cầu bằng đá lạnh theo đúng các bước như vậy. Sẽ mang lại hiệu quả khá cao trong việc thông tắc bồn cầu với đá viên.

Những lưu ý cần biết khi thông bồn cầu bằng đá viên

Mặc dù việc thông bồn cầu bằng đá lạnh luôn mang lại hiệu quả cao như vậy. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể áp dụng được phương pháp này. Bởi vì hương pháp này chỉ mang lại hiệu quả tốt. Trong trường hợp bồn cầu nhà bạn đang gặp phải trường hợp bị tắc nghẽn nhẹ. Và trong những trường hợp có thể dễ dàng giải quyết.

Còn nếu như trong các trường hợp mà bồn cầu bị tắc nặng. Lúc này bạn cần phải sử dụng phương pháp khác để có thể giải quyết vấn đề. Bởi nếu là những chất thải cứng đầu. Nó có thể bám lâu ngày trong bồn cầu. Đối với trường hợp như này thì không sản phẩm nào có thể đẩy lùi được các vết bẩn. Vậy nên bạn cần phải  đặc biệt lưu ý để có thể lựa chọn những phương pháp khác để giải quyết vấn đề một cách hiệu quả nhất.

thông bồn cầu bằng đá lạnh

Và đặc biệt khi thông tắc bồn cầu. Bạn có thể lưu ý những điều sau:

+ Chọn một lượng nước đá cho vừa đủ vào trong bồn cầu. Chứ không nên sử dụng quá nhiều. Chính vì thế nên bạn sẽ không mang lại hiệu quả cao vì lượng đá quá nhiều.

+ Tốt nhất bạn nên chọn những viên đá cứng và các loại đá già. Tức là các loại đá đã được làm lạnh trong từ  2 – 3 ngày. Như thế mới có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

+  Chọn viên đá nhỏ và các loại đá bi chứ không cần dùng tới các loại đá khối. Bởi vì dùng các loại đá khối sẽ không thể chui vừa lỗ thoát nước trong bồn cầu. Và không thể đẩy các chất bẩn xuống hầm.

+ Lót giấy báo ở xung quanh sàn nhà và bên dưới bồn cầu. Như vậy mới có thể để tiết kiệm thời gian khi dọn dẹp sau thi thông nghẹt

Vậy là qua những chia sẻ trên đây. Bạn có thể biết được cách thông bồn cầu bằng đá lạnh. Và những lưu ý khi thực hiện thông bồn cầu bằng đá viên. Hy vọng rằng đó đều là những thông tin bổ ích dành cho bạn.