Cách lắp đặt quạt hút mùi nhà vệ sinh nhanh chóng

Nhà vệ sinh là chỗ thường xuyên bị ướt và dễ bị sinh ra nấm mốc. Đây là loại vi khuẩn rất có hại nó chính là nơi tiềm ẩn những mầm bệnh cho các thành viên gia đình bạn. Chính vì thế nên bạn cần phải đảm bảo nhà vệ sinh khô thoáng và sạch sẽ. Như vậy mới có thể đảm bảo được sức khỏe cho tất cả các thành viên trong gia đình. Để có thể làm được điều này thì bạn nên sử dụng quạt hút mùi nhà vệ sinh.

Nếu bạn muốn tìm hiểu máy hút mùi toilet là gì?. Lợi ích và vai trò của hệ thống hút mùi nhà vệ sinh là như nào?. Vậy thì hãy tìm hiểu những thông tin đó ngay sau đây nhé!.

Vì sao nên dùng máy hút mùi nhà vệ sinh

Quạt hút mùi hay còn gọi là máy hút gió nhà vệ sinh. Đây là một trong những thiết bị được dùng để có thể lưu thông không khí từ bên trong ra ngoài. Sản phẩm này có cấu tạo gần giống với chiếc quạt thông gió hằng ngày. Nhưng khi bạn khởi động quạt hút mùi nhà vệ sinh nó lại hoạt động giống máy hút bụi.

máy hút mùi nhà vệ sinh

Chiếc máy hút mùi toilet nó có thể tạo thành một luồng gió ra ngoài qua khe cánh quạt. Chính vì thế nên hệ thống gió sẽ được liên hoàn một cách liên tục và tạo ra một môi trường trong lành.

Khi sử dụng máy hút gió nhà vệ sinh sẽ mang lại những tác dụng như sau:

+ Làm sạch được  không khí bên trong nhà vệ sinh và nhà tắm.

+ Giữ cho bề mặt gương của nhà vệ sinh không bị đọng hơi.

+ Loại bỏ được mùi khó chịu và vi khuẩn trong không khí của nhà vệ sinh.

Hướng dẫn lắp đặt quạt hút mùi nhà vệ sinh

Hướng dẫn lắp đặt quạt hút mùi nhà vệ sinh

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Nếu muốn lắp đặt quạt hút mùi nhà vệ sinh thì bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ càng những dụng cụ cần thiết. Chẳng hạn như dùng các loại tua vít, búa và đinh vít và hạt dây…v…v… Bạn có thể dùng được bút thử điện và băng dính điện bên trong. Bởi vì bạn có thể dùng trong trường hợp khi bạn phải nối dây.

Bạn cũng nên chuẩn bị một số thiết bị bảo hộ khác. Đó là: găng tay, khẩu trang và quần áo bảo hộ. Nếu trong trường hợp bạn cần phải sử dụng các loại máy đục. Và máy khoan, xi măng để bạn có thể trát tường.

Bước 2: Lựa chọn đúng vị trí lắp 

khi lắp quạt hút mùi nhà vệ sinh thì việc chọn vị trí cũng khá quan trọng. Bởi vì khi bạn chọn đúng vị trí vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ. Và cũng đảm bảo được kỹ thuật. Vì trí của nó chuẩn xác nhất là bạn nên đặt nó ở cao hơn đầu người và gần áp trần. Đặc biệt, quạt hút mùi thường được đặt cao hơn đầu hoặc là được đặt ở gần trần. Thông thường người ta sẽ chọn cách đặt ở ngay vị trí trên bồn cầu. Bởi vì đây cũng chính là nơi phát ra mùi.

Tiến hành lắp đặt quạt hút mù

 

Nếu nhà vệ sinh nằm ở cuối nhà thì việc lắp đặt cũng dễ dàng hơn. Bởi vì nhà vệ sinh thường ở sát tường và phía áp tường đằng sau nhà thường có khoảng trống có thể đẩy được mùi khó chịu ra ngoài. Và vị trí này luôn bằng với kích thước quạt hút mùi nhà vệ sinh nên bạn không cần phải đục phá thêm.

Bước 3: Tiến hành lắp đặt quạt hút mùi nhà vệ sinh

Đầu tiên ở bước này việc đầu tiên bạn cần làm đó là gắn một cái lỗ để có thể gắn quạt lên tường. Đồng thời, bạn cũng cần phải xác định được kích thước chuẩn, phù hợp với quạt để có thể bắn vít một cách cố định. Bạn nên có thể đảm bảo được rằng kích thước này sẽ có thể đảm bảo được vừa đủ hiệu quả của quạt hút mùi. Vì nếu như mà đục rộng quá thì sẽ phải đục thêm lỗ khác. Hay nếu như bạn phải đục lỗ khác thì điều này sẽ tốn rất nhiều thời gian.

Lựa chọn đúng vị trí lắp

 

Tiếp theo nếu như bạn đã tạo được lỗ thì nên tiến hành nối được nguồn điện. Nhưng bạn phải ngắt nguồn điện trước khi bạn thực hiện để có thể đảm bảo được sự an toàn của điện. Nối quạt vào dây với bảng công tắc của nhà vệ sinh. Nếu như chưa có công tắc thì bạn cũng nên đặt công tắc ở vị trí gần với bảng điện của nhà vệ sinh hoặc ở vị trí mà bạn dễ tiếp cận. Đặc biệt cần phải lưu ý là dây điện phải để ở chỗ gọn gàng và tránh xa tầm tay của trẻ em.

Bước 4 : kiểm tra lại sau khi lắp đặt quạt hút mùi nhà vệ sinh

Sau khi đã hoàn thành việc lắp đặt quạt mùi nhà vệ sinh. Bạn cần phải kiểm tra lại xem nó hoạt động hay không. Tiếp đến là bạn nên kiểm tra lại áp lực gió ở đầu xem nó có đạt được yêu cầu hay không. Đồng thời bạn cũng nên kiểm tra xung quanh để có thể tránh được sự rò rỉ của điện.

Top những loại quạt hút mùi nhà vệ sinh tốt nhất hiện nay

Máy hút mùi nhà vệ sinh panasonic

Ngày nay có rất nhiều người đang sử dụng quạt hút mùi nhà vệ sinh panasonic. Bởi vì sản phẩm này theo quan điểm của khách hàng nó được đánh giá khá cao. Và nó có thể đưa được khí thải ra ngoài một cách rất nhanh chóng.

Máy hút mùi nhà vệ sinh panasonic

 

Quạt hút mùi không có tiếng ồn lớn chí khoảng tầm 26,5dB. Công suất của nó là 13,5W. Đặc biệt là chiếc quạt này có thể lưu được một lượng gió là 150m3/h. Chính vì thế nên nó có thể cho được hiệu quả hút mùi rất tốt.

Quạt hút mùi nhà vệ sinh mitsubishi

Quạt hút mùi nhà vệ sinh mitsubishi là loại quạt gắn tường có thể thông gió rất tốt. Chiếc máy hút mùi này có thể loại bỏ rất tốt được mùi hôi và có thể chống ấm mốc rất tốt cho nhà vệ sinh.

Ngoài ra, đây là loại quạt được trang bị thêm động cơ của tụ điện và cảm biến nhiệt rất tốt. Nó có thể tự ngắt và có thể tiết kiệm được điện năng cực tốt. Và chiếc quạt này có thể che và chống được côn trùng và bụi bặm cực tốt.

Quạt hút mùi nhà vệ sinh mitsubishi

Quạt hút mùi nhà vệ sinh senko

Quạt hút mùi nhà vệ sinh senko có kiểu dáng rất dễ lắp đặt và bạn cũng có thể lắp đặt nó ở bất cứ nơi đâu. Đây là một chiếc quạt hút mùi nhà vệ sinh có công suất đạt tới 55W. Chính vì thế nên nó có thể vận hành một cách êm ái và có thể hút mùi nhà vệ sinh một cách hiệu quả.

Ngoài ra, đây là chiếc quạt có lưu lượng gió đạt tới 1080m3/h. Đặc biệt nó là chiếc quạt có thể giúp cho không gian nhà của bạn trở lên thông thoáng và thoáng đãng mà không bị mùi khó chịu.

Quạt hút mùi nhà vệ sinh senko

Quạt hút mùi nhà vệ sinh tico

Quạt hút mùi nhà vệ sinh tico dùng để gắn tường. Đồng thời, nó có thể sử dụng để tạo được độ thông thoáng cho nhà vệ sinh rất tốt. Ngoài ra, đây cũng là một sản phẩm chạy rất êm và bền. Nó cũng có thể sử dụng phòng có diện tích tối đa là 30m2.

Đặc biệt đây là một chiếc quạt có hình thức lắp đặt khá đơn giản. Cụ thể là bạn không cần phải bắt vít vẫn có thể sử dụng và có thể lắp được ở cửa kinh rất tốt. Đây là sản phẩm ở Việt Nam nó có thể sử dụng một cách bền bỉ.