Phễu thoát sàn chống mùi hôi là gì? Công dụng lợi hại của phễu thoát sàn

Trong việc sinh hoạt tình trạng nhà vệ có mùi hối thối khó thường xuyên xảy ra. Một trong những giải pháp để xử lý tình trạng nhà vệ sinh bị mùi hôi hiệu quả đó là sử dụng phễu thoát sàn chống mùi hôi. Vậy hãy cùng công ty vệ sinh môi trường MTX Hưng Yên khám phá nguyên nhân. Cúng như tìm ra hậu quả và cách khắc phục tình trạng này nhé!

Nguyên nhân dẫn tới phễu thoát sàn có mùi hôi?

Trong một thời gian sinh hoạt nhà vệ sinh của bạn sẽ gặp tình trạng nhà vệ sinh bị bốc mùi hôi thối nồng nặc. Đặc biệt tình trạng này sẽ xảy ra đỉnh điểm vào ban đêm. Nếu như bạn không giải quyết tình trạng này nó sẽ rơi vào tình trạng mùi hôi bị bốc mùi vào cả nhà tắm, phòng bếp và phòng ngủ. Chính vì thế nên nhiều người đã tìm giải pháp sử dụng phễu thoát sàn chống mùi hôi chọn làm giải pháp ngăn ngừa tình trạng này. Vậy nguyên nhân khiến cho việc sinh hoạt nhà bạn bị đảo lộn do đâu?

Lỗ thoát nước sàn của nhà bạn không được lắp thêm đoạn “ruột mèo” vì sàn không đủ độ dà. Cũng có thể nguyên nhân là do ống thoát nước khô ráo hoặc không có nước chảy xuồng. Chính vì thế nên hố ga nhà bạn thường có hiện tượng hút khí và ngược lên do vị trí đặt. Cũng có thể do miệng ống thoát nước được đặt quá cao.

Đặc biệt đường ống thoát nước luôn đảm bảo khô ráo cũng như không có nước để chảy xuống. Hoặc cũng có thể nguyên nhân bồn cầu xả nước không xoáy hoặc bị bít tắc. Vậy nên, nước thải sẽ từ đó tăng dần trên và có thể đi qua cống. Lúc này sẽ gây ra tình trạng mùi khó chịu.

phễu thoát sàn có mùi hôi?

Hậu quả

Nhà vệ sinh bốc mùi hôi thối do ống thoát sàn sẽ gây ra cảm giác khó chịu cho mỗi  thành viên trong gia đình. Ngoài ra, nó còn làm ảnh hưởng tới sức khỏe, đời sống sinh hoạt và ấn tượng không tốt tới bạn bè và đồng nghiệp

Ảnh hưởng tới sức khỏe thành viên trong gia đình

Những mùi hôi thối đều là những mùi khó chịu và ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Những thành viên trong gia đình nếu như hằng ngày mà phải hít phải những mùi hôi khó chịu rất dễ bị bệnh. Đặc biệt là những loại bệnh về đường hô hấp.

Mùi hôi thối cống trong nhà vệ sinh là do khí Hydrogen Sulfide tạo thành. Trong khi phân hủy các chất hữu cơ của hệ thống nhà vệ sinh hoặc cống thoát nước thải. Tuy nhiên, không phải chất thải nào cũng thoát ra ngoài mà đa số nó sẽ bị tồn đọng trong nhà vệ sinh.

phễu thoát sàn chống mùi hôi

Những khí này sẽ xâm nhập vào cơ thể. Nếu như những người có khả năng miễn dịch tốt nó sẽ tự đẩy ra khỏi cơ thể. Ngược lại nếu như những người có sức khỏe yếu, những người cao tuổi rất hay bị tích lũy vào cơ thể. Chính vì thể nên bạn cần phải vệ sinh và lắp phễu chống mùi hôi khi phát hiện nó xảy ra lỗi.

Ngoài ra, nếu như bạn phát hiện ra đường ống thoát sàn có mùi thối. Điều này có thể là do nó chứa khí mê tan (CH4). Nếu như những thành viên của gia đình bạn khi hít phải chất này thương xuyên gặp phải các triệu chứng kích ứng, ho và buồn nôn, chóng mặt, …

Ảnh hưởng tới chất lượng sinh hoạt

Mùi hôi thối từ nhà vệ sinh là lỗi ám ảnh của rất nhiều người và nó gây ra rất nhiều sự phiền toái tới khác thành viên. Từ những điều này sẽ làm cho đời sống sinh hoạt của gia đình bạn. Điều này sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng sinh hoạt cho cả gia đình.

Bạn cư tưởng tượng ra mà xem. Nếu mỗi ngày bạn đánh răng hay rửa mặt, đi tắm, ăn uống…v…v… Nếu cứ ngửi thấy những mùi hôi thối thì bạn cảm thấy thế nào?. Chắc chắn cảm thấy rất  bực bội trong người đúng không?

phễu ngăn mùi hôi ảnh hưởng tới sức khỏe

Nếu như gia đinh bạn có trẻ em nó sẽ quấy khóc và lười ăn. Nếu như bạn để tình trạng mùi hôi thối kéo dài trong gia đình bạn sẽ khiến cho mũi bị tê liệt và bị ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ hô hấp của con người.

Gây ấn tượng xấu khi có khách tới nhà

Bạn thử hình dung mà xem, trong một dịp nào đó bạn muốn đồng nghiệp, bạn bè về nhà. Nhưng khi họ tới nhà bạn chơi luôn cảm thấy đâu đó có mùi hương khó chịu bạn cảm thấy nó làm sao. Lúc này họ sẽ nghĩ bạn là con người luộm thuộm và lười biếng. Vì không thường xuyên vệ sinh sạch sẽ.

Đặc biệt, nếu như trong trường hợp bạn kinh doanh nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn. Nếu nhà vệ sinh nhà bạn không giữ được sự sạch sẽ thì khách hàng. Những khách hàng này họ sẽ không muốn tìm bạn trong những lần tiếp theo. Bởi vì mùi hôi thối họ sẽ có ấn tượng không tốt.

phễu thoát nhà vệ sinh

Phễu thoát sàn loại nào tốt?

Phễu thoát sàn chống mùi hôi inax

Inax là một trong những thương hiệu rất nổi tiếng hiện nay. Sản phẩm được thiết kế và sản xuất tại Nhật Bản. Tuy nhiên, sản phẩm của hãng này lại khá quen thuộc với người dân Việt Nam. Tất cả những sản phẩm từ phễu thoát dàn đều được sản xuất trên một dây truyền rất hiện đại. Chính vì thế nên nó sẽ đảm bảo tới chất lượng và độ bền, thời gian khi sử dụng.

Không chỉ được đánh giá là sản phẩm đạt tiêu chuẩn về chất lượng. Loại phễu thoát sàn có nhiều mẫu mã đa dạng cà có nhiều kích thước. Vậy nên nếu có nhu cầu mua loại phễu thoát sản 15 x 15 inax bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn.

Phễu thoát sàn toto

Phễu thoát sàn toto là sản phẩm đến từ đất nước mặt trời mọc Nhật Bản. Sản phẩm được làm theo công nghệ dây truyền sản xuất khép kín rất hiện đại. Sản phẩm rất thân thiện mới môi trường và luôn cam kết tốt về chất lượng khắt khe nhất.

Phễu thoát sàn toto luôn đạt tiêu chuẩn về chất liệu rất cao cấp. Đồng thời nó được phủ các chất liệu về mặt mạ Crom/Niken rất sáng bóng và chống bong tróc rất tốt. Với những kích thước rất hài hòa và mẫu mã đẹp mắt. Điều này làm sẽ đáp ứng được những nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

to.jpg” alt=”Phễu thoát sàn toto” width=”500″ height=”333″ />

 Phễu thoát sàn Xiaomi

Phễu thoát nhà vệ sinh Xiaomi luôn được làm từ chất liệu inox 304. Chất liệu này có chất lượng rất cao. Đồng thời, sản phẩm nó được làm với cấu trúc thoát nước xoáy 3 chiều rấthiệu quả và tương đối nhanh chóng. Chính vì thế nên có thể đảm bảo được sự ngăn chặn mùi hiệu quả.

Phễu thoát nước luôn được trang bị các cấu trúc và máng thoát nước rãnh có đường kính rãnh lên tới 7.5mm. Ống thoát nước có đường kính lớn có công suất thoát lên tới 550ml/s. Chính vì thế nên hệ thống này luôn được sử dụng với nguyên lý đòn bẩy trọng lực. Vậy nên có thể hoàn toàn điều chỉnh được góc tối đa 90 độ. Từ đó có thể được mở rộng thêm nước chảy và thoát nước nhanh hơn, mạnh hơn.

Đặc biệt, với  bộ lọc chống chặn có bề mặt xoắn ốc 3 chiều. Điều này có thể làm xoáy của dòng nước chở nên phức tạp và luôn tập trung trên các bề mặt bộ lọc. Từ đó nó có thể hạn chế tối đa được tình trạng tắc nghẽn của đường ống. Đồng thời, nó có thể làm cho quá trình được loại bỏ tóc, tạp chất của người dùng một cách  nhanh chóng và trong nhà vệ sinh mỗi lần thải.

 Phễu thoát sàn Xiaomi

Hướng dẫn lắp phễu thoát sàn – thay phễu thoát sàn 

Khi nào cần thay phễu thoát sàn

Nếu như bạn thấ trong nhà vệ sinh của bạn có lỗ thoát sàn không kín hoặc bị ngấm nước ra tường. Hoặc có thể bi ngấm nước xuống tầng dưới. Nếu như vậy bạn có thể thay thế các loại phễu thát sàn và làm ảnh hưởng tới công trình. Trước khi bạn muốn thay thế thì nên lựa chọn thoát sàn có lỗ nhỏ hơn so với ống thoát nước.

lắp phễu thoát sàn

Cách lắp phễu thoát sàn

Bước 1: Cắt ống làm sao cho bằng  mặt sàn nhà.
Bước 2: Vệ sinh cho sạch sẽ phần ống thoát nước. Sau đó đổ cát phần xung quanh miệng ống.
Bước 3: Đo, cắt gạch sao cho phù hợp với kích thước của mặt của ga thoát sàn.
Bước 4: Bạn có thể cắt gạch thành 4 phần nhỏ khác nhau để có thể dễ dàng ốp xung quanh ga thoát sàn.
Bước 5: Tiến hành trát xi măng lên bề mặt của ống nước để có thể cố định gạch và phễu thu sàn.
Bước 5: Đặt phần phễu thoát sàn chống mùi hôi lên phần miệng ống và cố định.
Bước 6: Cuối cùng bạn có thể đặt 4 phần gạch xung quanh phễu thoát sàn chống mùi hôi