Ống thụt bồn cầu là gì? cách thông bồn cầu bằng ống thụt hiệu quả

Chắc chắn một điều ai cũng có một vài lần gặp phải tình trạng nghẹt cống hoặc nghẹt bồn cầu. Lúng túng và hỗn loạn là cảm xúc của bạn lúc này. Ống thụt bồn cầu là một trợ thủ đắc lực để giải quyết tình trạng nghẹt cống. Vậy mua cây thụt bồn cầu ở đâu, giá bao nhiêu chắc hẳn sẽ là câu hỏi mà nhiều bạn rất quan tâm. Nào, cùng tìm hiểu nhé.

Ống thụt bồn cầu là gì?

Ống thụt bồn cầu bồn cầu hay còn có tên gọi khác là cây thụt bồn cầu, cây thông tắc, bơm thông tắc nhà vệ sinh, pittong chống nghẹt bể phốt, ..vv…v…Đây là một trong những dụng cụ chống tắc toilet hiệu quả và thực hiện đơn giản trong thời thời gian nhanh chóng.

Ống thụt bồn cầu là gì?

Đối với những tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn do giấy vệ sinh hoặc các loại chất thải không quá nặng. Sử dụng cây thông tắc bồn cầu trong tình trạng ngay lúc đó là hoàn toàn hợp lý . Mỗi khi bồn cầu mà bị tắc, nếu chưa kịp gọi được đơn vị hút hầm cầu thì hãy trang bị ngay cây thông bồn cầu này ở trong nhà vệ sinh. Vì chắc chắn rằng khi bị tắc nghẽn bạn phải dùng tới nó.

Cấu tạo của cây thông tắc thông minh

Cây thông tắc bồn cầu có cấu tạo rấ đơn giản.Tuy nhiên, đây là một dụng cụ chống tắc nghẽn thông minh mà mọi gia đình. Hoặc mọi cơ quan nên sở hữu ít nhất một chiếc. Cây thông tắc thông minh được chia làm 2 loại. Đó là cây thông bồn cầu thiết kế hiện đại. Và cây thụt bồn cầu thiết kế theo kiểu truyền thống.Trong đó:

Dạng cây thông truyền thống. Sản phẩm có cấu tạo giống như một chiếc cán làm bằng nhựa. Hoặc được sản xuất băng gỗ để cầm tay. Còn đầu còn lại sẽ được gắn đế cao su hoặc ấn trực tiếp xuống bồn cầu để có thể tạo được áp lực.

Cấu tạo của thụt bồn cầu

 

+ Dụn cụ ống hút hầm cầu hiện đại. Nếu nhìn ngay ban đầu sẽ giống như một chiếc bơm của xe đạp. Bao gồm 3 bộ phận chính bao gồm: 1 đầu cao su và 1 đầu là tay cầm. Còn phần thân nó có dạng ống để kéo đẩy. Cây thông tắc dạng hiện đại được thiết kế kiểu piston. Chính vì vậy nên khi kéo lên hoặc bơm xuống nó sẽ tạo ra một luồng hơi mạnh. Và có thể giải thoát các chất thải nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Sau khi tìm hiểu về cấu tạo của đồ thụt bồn cầu. Chắc chắn bạn sẽ thấy cây thụt được thiết kế hiện đại dùng sẽ hiệu quả hơn so với cây thụt truyền thống.

Lợi ích của dụng cụ thụt bồn cầu

Khi sử dụng dụng cụ thụt bồn cầu cho nhà vệ sinh sẽ có những lợi ích sau:

+ Cách dùng thụt bồn cầu đơn giản, dễ dàng

+ Chỉ cần mua một lần cây thông tắc có thể sử dụng được rất nhiều lần.

+ Bạn chỉ cần bỏ khoảng thời gian ra từ 10 cho tới 15 phút là có thể khắc phục được tình tắc nghẽn hầm cầu nhanh chóng.

+ Bạn có thể dùng cây thông tắc cho tất cả các nguyên nhân bị tắc nghẽn bồn cầu.

+ Tuyệt đối không làm ảnh hưởng tới đường ống đã lắp ở dưới.

Mua cây thụt bồn cầu ở đâu?

Với thời buổi hiện đại như ngày nay. Bạn có thể rất dễ dàng mua cây thụt bồn cầu tại các cửa hàng chuyên dụng gần nơi mình sống. Hoặc có thể đến mua sản phẩm tại các công ty chuyên về lĩnh vực dịch vụ thông tắc bồn cầu.

Mua cây thụt bồn cầu ở đâu?

Ngoài ra, với thời buổi cách mạng công nghệ 4.0 hiện đại. Bạn hoàn toàn có thể mua cây piston trên các trang điện tử như: Sendo và Tiki, Lazada, Shopee,… Tại đây bạn có thể mua lựa chọn các mẫu cây thụt bồn cầu tuỳ vào giá tiền và các loại súng thụt bồn cầu mà mình ưng ý nhất. Chỉ cần một vài thao tác click chuột và cung cấp địa chỉ bạn đang sống. Là  sản phẩm sẽ được giao tới tận nhà bạn.

Cây thụt bồn cầu giá bao nhiêu?

Có khá nhiều đơn vị bán cây thông tắc bồn cầu. Bạn có thể tìm thấy sản phẩm ở các siêu thị hoặc  cửa hàng tạp hóa gần nhà,… Giá giao động trong mức giá từ 50.000 cho tới  80.000 VNĐ. Nhưng với thời buổi cách mạng 4.0 hiện đại. Khi bạn sử dụng vài cú click chuột là có  thể biết ngay mức giá chính xác của cây thông hầm cầu. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu cây thụt bồn cầu giá bao nhiêu? tại các trang web, ứng dụng hoặc các kênh trực tuyến như vatgia, lazada, sendo, shopee,.. nhé.

Chỉ với thao tác như vậy là bạn đã có đáp án cho câu hỏi, ống thụt bồn cầu giá bao nhiêu chưa?. Tuỳ vào các shop bán hàng sẽ có mức giá khác nhau. Vậy nên, bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với túi tiền của bạn.

Hướng dẫn cách sử dụng cây thụt bồn cầu nhanh chóng – hiệu quả

Muốn sử dụng ống thụt bồn cầu hiệu quả nhất. Điều đầu tiên bạn cần phải làm. Đó là bạn phải nắm đúng nguyên nhân của bồn cầu bị tắc và nắm rõ được thao tác làm. Nếu như bạn thực hiện sai một trong hai điều này thì sẽ không mang được hiệu quả cao. Sau đây là cách sử dụng cây thông tắc cho một số cây thông tắc được sử dụng nhiều nhất:

Cây thụt bồn cầu có dạng pitton

Ống thụt bồn cầu là một trong những đồ thụt bồn cầu. Được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, sản phẩm có nhiều ưu điểm. Chẳng hạn như dễ sử dụng, giá cả phải chăng. Tuy nhiên, cây thụt bồn cầu được thiết kế dạng pittong. Nó chỉ có thể sử dụng được trong những trường hợp tắc nghẽn nhẹ.

ton” width=”500″ height=”333″ />

 

Đối với loại cây thông tắc này. Bạn chỉ cần sử dụng bằng cách: ấn nhẹ đầu pittong xuống miệng ống dẫn của nước thải. Hoặc có thể dùng áp suất để có thể đẩy trôi các chất thải ở chỗ bị tắc. Trong trường hợp nước trong hầm cầu đã rút xuống quá thấp sẽ hơi khó thông. Chính vì vậy hãy xả thêm nước vào trong bồn cầu.

Cách dùng cây thụt bồn cầu dạng ống bơm

Cây thụt bồn cầu dạng ống bơm là một trong những loại dụng cụ thông tắc phổ biến hiện nay. Sản phẩm được biết tới là một đồ thụt bồn cầu rất dễ dàng sử dụng. Sản phẩm được thiết kế giống như một ống bơm xilanh. Và sản phẩ có một đầu cao su. Dựa vào lực của bơm có để đẩy các chất thải gây ra tắc đường ống đi.

Cách dùng cây thụt bồn cầu dạng ống bơm

Cách dùng cây thụt bồn cầu cho dạng ống bơm như sau. Bạn cần phải chụp phần đầu cao su vào đúng lỗ thoát nước. Đặc biệt lưu ý phải ấn sao cho khí không thể thoát được ra khi bơm thì mới đem lại hiệu quả. Cần dùng lực bơm hút để có thể đẩy các chất cặn bã đi. Cũng giống như cây thụt bồn cầu pittong. Để có được những hiệu quả tốt nhất thì trong quá trình sử dụng phải bơm thêm nước vào trong bồn nếu nước.

Cách dùng thụt bồn cầu cho cây lò xo quay tay

Khác với loại thụt bồn cầu ống bơm và cây thông cống dạng ống bơm. Cây lò xo quay tay có khả năng thông tắc những chất thải trong bồn cầu có độ cứng tốt hơn.

Tuy nhiên, sản phẩm chỉ phù hợp với đường ống không quá dài hoặc các vật tắc không quá lớn. Nếu như không có lò xo sẽ bị cong. Hoặc  rất khó tiến vào. Cách sử dụng hiệu quả nhất. Đó là bạn nên luồn đầu lò xo vào trong phần lỗ thoát nước. Sau đó có thể quay tay cầm và kết hợp đẩy lò xo vào đúng chỗ nó xuyên qua hoặc chỗ tắc trong đường ống.

Cách dùng thụt bồn cầu cho cây lò xo quay tay

Sử dụng ống thụt bồn cầu trong trường hợp nào?

Ống thụt bồn cầu là một trong những đồ thụt bồn cầu mang lạ hiệu quấ cao trong công việc. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể dùng khi mà bồn cầu nhà bạn có dấu hiệu tắc nghẽn nhẹ. Tức là nhà vệ sinh của bạn chỉ bị rơi giấy trong toilet. Hoặc bồn cầu sử dụng trong thời gian quá dài. Hoặc nước đã dội nước nhiều mà không trôi. Thì trong trường hợp này bạn có thể sử dụng cây thông tắc.

ton” width=”500″ height=”291″ />

Tuy nhiên, nếu bồn cầu xả nước bị trào ngược quá nặng nề hay bốc mùi hôi. Trong lúc này bạn không thể dùng các loại dụng cụ hỗ trợ thông tắc thông tắc thông thường. Mà trong trường hợp này bạn nên liên hệ tới đơn vị thông tắc uy tín của công vệ sinh môi trường MXT Hưng Yên của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. Nếu có nhu cầu về thông tắc nhà vệ sinh, vui lòng liên hệ tới chúng tôi qua địa chỉ và số điện thoại của công ty:

CÔNG TY TNHH VỆ SINH MÔI TRƯỜNG MTX HƯNG YÊN

Cơ sở 1: Đối điện cổng KCN Thăng Long II – Yên Mỹ – Hưng Yên

Cơ sở 2: Số 8 Phạm Hồng Thái – Phố Hiền Nam – TP Hưng Yên

Hotline: 0986.503.800