Bật mí cách xử lý mùi hôi hố ga đơn giản trong vòng

Hố ga  thoát nước gia đình đóng vai trò quan trọng hệ thống nhà vệ sinh. Tuy nhiên, trong thực tế thì khi sử dụng lâu ngày hố ga thường bốc mùi hôi. Chính vì thế nên cách xử lý mùi hôi hố ga luôn được mọi người quan tâm nhất. Đặc biệt là khi thời tiết nắn nóng của mùa hè. Khi đó, trong bầu không khí luôn bốc mùi hôi khó chịu. Nếu như bạn kéo dài tình trạng này nó sẽ ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của con người. Vậy nguyên nhân dẫn tới tình trạng hố ga bốc mùi là gì?. Giải pháp xử lý mùi hôi ở hố ga là gì?. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!.

Tác hại của mùi hôi hố ga

Dù là bất cứ gia đình nào cũng vậy. Cho dù là nông thôn hay thành thị thì việc hít phải mùi hôi rất khó chịu. Không chỉ dừng lại ở việc khó chịu mà nó còn ảnh hưởng tới rất nhiều cho sức khỏe của con người. Chính vì thế nên bạn cần phải biết cách xử lý mùi hôi hố ga một cách hiệu quả nhất.

cách xử lý mùi hôi hố ga

 

Nếu như bạn để tình trạng hố ga bị bốc mùi lâu quá, điều này sẽ làm ảnh hưởng nhiều tới không khí. Và làm ảnh hưởng tới môi trường xung quanh.  Nhiều khi mùi hôi thường đi kèm với những chất độc hại nên nó ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của con người. Cụ thể là nó liên quan tới đường hô hấp.

Đặc biệt, là đối với những gia đình người có khả năng miễn dịch kém. Chẳng hạn như những người đã có tiền sử mắc các bệnh về hô hấp, he suyễn. Hoặc gia đình có trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người già thì nên khử mùi hôi hố ga ngay lập tức.

Nguyên nhân dẫn tới mùi hôi của hố ga

Tắc ống dẫn nước

Mùi hố ga bị bốc mùi do tắc ống dẫn nước là một thực trạng thường xuyên gặp phải. Bởi vì, trong đời sống sinh hoạt hằng ngày thì việc bạn dùng dầu mỡ và xà phòng, các loại thức ăn, đồ chơi trẻ em, thìa muỗng…vv..

Những loại thức ăn đó khi rơi xuống hệ thống công nước nhà tắm, hay bồn lavabo. Nếu lâu dần thì lượng rác ở bên trong nó hay bị tồn đọng và có thể gây ra những tình trạng tắc nghẽn và bị lại. Điều này sẽ gây ra tình trạng nước sẽ bị tràn đầy ra ngoài. Khi điều này được diễn ra, khí từ đó sẽ không thể thông đi đâu và bốc ngược lại rồi xông thẳng và tạo thành mùi hôi rất nồng nặc và mùi rất khó chịu.

Tắc ống dẫn nước

 

Gas thoát sàn bị khô

Thông thường thì phễu thoát sàn chống mùi hôi rất hiệu quả và  sẽ được cung cấp một lượng nước vừa đủ. Như vậy thì mới có thể làm mềm được những chất thải và chất cặn bã ở trong đó. Đồng thời, nó có thể tạo ra được những lớp màng. Và có thể chống hôi từ những rác thải được bốc lên.

Tuy nhiên, bởi vì lý do như vậy mà vị trí này nên nó rất khô ráo. Chính vì thế nên đôi khi nó không thể phát huy được tất cả những công dụng của mình. Từ đó, khí H2S sẽ bị hôi thối. Và bị thoát ra ngoài và bị tràn lan ra những môi trường xung quanh.

Không sử dụng ống chặn mùi hôi hố ga

Ống chặn mùi hôi hố ga là một vật dụng rất nhỏ bé. Nhưng nó lại có chức năng ngăn chặn mùi hôi của hố ga. Không để mùi hôi tràn lan ra bên ngoài. Nếu như gia đình bạn đã bỏ qua vật dụng nhỏ bé này. Thì mùi hôi từ hố ga bốc lên là điều rất dễ hiểu.

Hướng dẫn cách xử lý mùi hôi hố ga siêu hiệu quả

Sử dụng thuốc khử mùi hôi hố ga

Nếu bạn phát hiện ra hố ga bị hội là do cặn bám từ chất thải hữu cơ dễ phân hủy. Bạn có thể sử dụng thuốc khử mùi hôi hố ga. Đây cũng là một trong những cách mang lại hiệu quả ngay tức thì. Khi bạn dùng các loại hóa chất để xử lý hố ga hôi sẽ rút ngắn được quá trình bị phân hủy. Điều này sẽ khiến cho nó không còn bị cuốn xuống bể nữa.

thuốc khử mùi hôi hố ga

 

Việc chọn cách xử lý hố ga bốc mùi bằng hóa chất cần phải tuân theo quy trình. Và  phải dùng đúng liều lượng đã được in trên bao bì. Để có thể tránh được những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Cũng như tránh tình trạng có thể làm mất đi hệ cân bằng sinh thái.

Nạo vét hố ga định kỳ

Nếu chất thải nhà bạn bị ứ đọng quá nhiều trong hố ga. Điều này sẽ gây ra những mùi hôi cực kì khó chịu. Tuy nhiên, nếu để tình trạng này bị kéo dài mà không sử dụng cách xử lý hố ga bị hôi, điều này sẽ làm ảnh hưởng tới ống thoát nước rất nghiêm trọng. Không chỉ có như vậy mà nó còn bị ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của cả gia đình và chung cư. Hay những môi trường công cộng đang bị ô nhiễm.

Nạo vét hố ga định kỳ

Chính vì thế nên một trong những cách chống hôi hố ga hiệu quả nhất chính là nạo vét định kỳ. Hơn thế nữa nó cũng là một trong những giải pháp rất hữu hiệu để có thể ngăn ngừa hiệu quả được tình trạng tắc bồn cầu.

 

Việc nạo vét hố ga tuy không quá khó. Tuy nhiên, cũng cần phải đòi hỏi tới những người thợ tận tâm và chuyên nghiệp. Bởi vì nếu như thợ nạo vét mà không có trình độ chuyên môn tốt thì cũng không thể xử lý được mùi hôi.

Sử dụng những sản phẩm có mùi thơm

Sử dụng những sản phẩm có mùi hương cũng là một trong những cách xử lý mùi hôi hố ga tạm thời. Đây là một trong những cách giải quyết vô cùng hiệu quả khi bạn chưa gọi được dịch vụ thông tắc hố ga.

sáp thơm

Vậy những sản phẩm mùi hương nào có thể xử lý hố ga bị hôi. Cụ thể nó là những sản phẩm là dầu gió, sản phẩm từ nến thơm. Hoặc một giải pháp xử lý hố ga bị hôi bằng túi thơm để nhà vệ sinh hiệu quả mang đến cũng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, cách tốt nhất là bạn nên sử dụng những mùi thơm dịu nhẹ. Đặc biệt, bạn cần phải chắc chắn rằng những thành viên trong gia đình bạn không ai bị dị ứng với mùi hôi đó nhé!.

 

Trên đây là 3 cách xử lý mùi hôi cho hố ga nhanh chóng.  Trong đó, có cả cách tạm thời và cách xử lý mùi hôi hố ga lâu dài. Hy vọng rằng đó là những cách xử lý sẽ mang lại sự hữu ích dành cho bạn.