Hướng dẫn cách lắp bồn cầu hiệu quả trong vòng 10 phút

Nhiều người luôn tự cho rằng việc lắp bồn cầu rất khó khăn. Nhưng thực tế không phải như vậy, cách lắp bồn cầu các loại về cơ bản luôn giống nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng rất đó là bạn cần phải biết kỹ thuật gắn bồn cầu sao cho đúng trình tự. Chính vì thế nên nếu bạn nào vẫn chưa nắm được cách gắn bồn cầu tiêu chuẩn thì hãy cùng theo dõi ngay sau đây!

Hướng dẫn cách lắp bồn cầu 2 khối đơn giản ngay tại nhà

Nếu như bạn muốn thực hiện cách lắp bồn cầu đơn giản ngay tại nhà. Bạn nên tham khảo theo đúng hướng các dẫn lắp bồn cầu theo các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu và mặt bằng

Bồn cầu là một trong những vật dụng cần phải có trong mỗi hộ gia đình. Chính vì thế nên để thực hiện đúng cách lắp bồn cầu nhà vệ sinh. Bạn cần phải có những dụng cụ chuyên dụng.

Cụ thể bạn cũng cần phải chuẩn bị những dụng cụ. Chẳng hạn như: tua vít, vải lau nhà và quần áo cũ, kìm bấm và thước dây. Hoặc bạn cần phải chuẩn bị máy khoan, dao đục và cờ lê và mỏ lết, băng dính. Một dụng cụ không thể thiếu trong công tác chuẩn bị là vữa hoặc và xi măng, bồn cầu.

cách lắp bồn cầu

Bạn cần phải lựa chọn đúng vị trí lắp đặt bồn cầu phù hợp. Và điều không được bỏ qua là bạn nên đảm bảo được việc dọn dẹp gọn gàng và sạch sẽ. Thậm chí, ngay cả khi bồn cầu bạn cũng cần phải đem đi lắp đặt và cũng cần phải được vệ sinh sạch sẽ. Nếu như trong trường hợp bạn cần phải thay đổi những vị trí cần phải lắp đặt. Bởi vì nếu muốn lắp bồn cầu thì bạn cần phải thay bồn cầu để có thể thay được bồn cầu mới.

Bước 2: Định vị đường ống của nước thải

Ở bước 2 bạn cần phải định vị được đường ống của nước thải. Cụ thể bạn cần phải quan tâm tới diện tích nhà vệ sinh và bồn tắm. Bạn cần phải hãy dựa vào đó để xem những tiêu chuẩn và có thể xác định được vị trí của ống nước trước khi bạn cần phải lắp đặt.

Bước này cũng rất quan trọng vì nó đảm bảo được tính thẩm mỹ tốt nhất cho công trình phụ. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng vệ sinh một cách thuận tiện nhất khi sử dụng.

cách lắp bồn cầu liền khối

Bước 3: Lắp thêm đệm cao su

Bước thứ 3 bạn cần phải liên kết với gioăng cao su của ống nước thải. Đặc biệt  gioăng cao su bạn cũng cần phải được dùng kèm với  sản phẩm. Đặc biệt là trước khi bạn gắn kết thì cần phải làm sạch những vị trí tiếp xúc giăng cao su với đường ống. Tiếp đến là bạn cần phải sử dụng tới keo gắn bồn cầu để có thể gắn chặt gioăng với vị trí đường ống cùng nhau.

Đặc biệt bạn cần phải dùng các loại keo để làm chết độ đàn hồi giăng cao su. Đặc biệt điều này sẽ làm cho cao su cũng có thể ảnh hưởng tới độ kín của bồn cầu. Điều này sẽ gây ra hiện tượng làm rò rỉ bồn cầu.

Bước 4: Lắp đặt bồn cầu

Bây giờ bạn chỉ cần di chuyển bồn cầu vào với vị trí cần lắp. Bạn lắp sao cho tâm của lỗ bồn cầu với tâm lỗ chờ cho việc lắp đặt bồn cầu cho trùng khít với nhau. Bạn nên sử dụng những loại bồn cầu có gắn cố định với bu lông trên nền của nhà vệ sinh. Như vậy thì trên nền nhà của  bu lông sẽ được lắp đặt sẵn.

Các bạn cần phải lưu ý đặt bồn cầu sao cho phần vị trí được vít trên bồn cầu với vị trí của bu lông một cách cố định. Như vậy bồn cầu mới được đảm bảo khít nhau. Đặc biệt bạn có thể thấy việc lắp đặt này đơn giản hơn khi bạn tiến hành lắp bồn cầu thông minh.

lắp đặt bồn cầu

 

Bước 5: Cố định bồn cầu

Sau khi đã tiến hành lắp bồn cầu khít với  bồn cầu ở rên sàn. Như vậy bạn cũng không cần phải vặn ốc  với nhau. Đặc biệt nếu được vặn thì cần phải vặn đều từ  phía của bồn cầu để có thể tránh được hiện tượng bồn cầu bị vênh hoặc nứt gãy sứ. Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này là do độ căng của bồn cầu trong khi vặn ốc vít. Chính vì thế nên bạn có thể siết ốc vít ở trong vị trí của bồn cầu.

Sau khi được vặn ốc vít cho cố định xong. Bạn nên sử dụng vữa hay silicon để có thể gắn xung quanh. Như vậy các đường ống xả thải có độ rộng khoảng 3cm. Ở các bước lắp đặt thì đây chính là một bước quan trọng nhất. Chính vì thế nên bạn có thể lắp đặt một cách cân bằng để bạn có thể thể sử dụng với thước căn chỉnh của mặt bằng.

Bước 6: Lắp đặt phần két nước

Ở bước này bạn cần phải  nhấc két nước theo đúng vị trí đã được định sẵn trong bồn cầu. Đặc biệt bạn cần phải điều chỉnh sao cho khớp và nên siết bu lông lại . Tuy nhiên, không nên siết chặt để có thể trành được phần sứ đã bị nứt gãy.

cách lắp đặt bồn cầu ngồi xổm

Bước 7: Lắp đặt dây nối bồn cầu với ống thoát nước

Ở bước gần cuối cùng bạn nên điều chỉnh rồi đặt dây nối trong bồn cầu. Trong đó bạn cần phải kiểm tra xem nước đã tràn vào trong két nước với đúng mực theo như đúng mong muốn chưa. Để có thể tránh được hiện tượng nước bị rò rỉ và bạn có thể dùng băng tan ở các mối nối.

Bước 8: Lắp ngồi của bồn cầu

Lặp nhựa chính là phụ kiện quan trọng và không thể thiếu trong quá trình lắp đặt bồn cầu. Có 2 loại nắp nhựa bồn cầu. Đó là loại nắp thường và nắp thông minh. Vậy nên bạn cần phải lắp theo đúng quy trình của nó.

Những lưu ý khi lắp đặt bồn cầu

Trước khi thực hiện cách gắn bồn bạn nên lưu ý quan sát và kiểm tra, làm sạch trước khi lắp. Đặc biệt đối với đường ống bạn cũng cần phải quan sát xem nhà sản xuất trước khi lắp.

Kiểm tra bồn cầu

Trước khi mua mua bất cứ một loại bồn cầu nào bạn cũng nên kiểm tra cho thật kỹ. Tức là bạn tự kiểm định xem loại bồn cầu đó có còn nguyên vẹn hay không?. Nó có bị nứt vỡ từ trước khi lắp đặt hay không?.

Đặc biệt nên kiểm tra trong quá trình vận chuyển liệu có bị va chạm làm ảnh hưởng và hư hỏng bồn cầu. Nếu như bạn phát hiện ra những dấu hiệu bất thường. Bạn hãy liên hệ ngay cho đại lý và đơn vị cung cấp.

quy cách lắp bồn cầu

Làm sạch ống nước

Điều cần phải lưu ý tiếp theo trước khi thực hiện cách lắp bồn cầu ngồi. Đó là bạn cần phải kiểm tra đường ống dẫn nước. Bởi vì nó đóng một vai trò rất quan trọng trước khi xả nước vào bồn cầu.

 

Bạn có thể tận dụng những mảnh vải cũ để có thể lau đường ống cho thật sạch sẽ. Đặc biệt bạn cần phải xả cho thật mạnh nước vào trong đường ống. Như vậy thì mới có thể đưa cặn bã đọng ở đường ống đi ra ngoài. Khi ống nước đã được thông tức là bạn đã yên tâm sang bước tiếp theo.

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi gắn bồn cầu

Trong quá trình lắp đặt bồn cầu bạn không nên lấp đầy xi măng. Đặc biệt bạn cũng không nên trét phần xi măng vào trong khoảng trống ở chính giữa của bồn cầu. Đây cũng chính là điểm để lỗ cầu và phần thân cầu dễ tiếp xúc với nhau.

Ngoài ra, phần giữa của bồn cầu và nền bồn tắm bạn cần để thêm một lớp đệm cao su. Với phương pháp này bạn có thể vệ sinh nơi có thể lắp đặt cho sạch sẽ và có thể chống trơn trượt.

Không nên lắp đầy xi măng

Trước khi bạn định làm bất cứ điều gì cũng nên tìm hiểu hướng dẫn sử dụng của nó. Nếu như bạn mua bồn cầu về để có thể sử dụng. Nhà sản xuất luôn ghi rõ những thông số kỹ thuật và có hướng dẫn kèm theo. Dựa vào điều này bạn có thể thực hiện cho đúng thao tác.

Lưu ý tới áp lực nước

Bạn nên tìm và thay thay thế những vật dụng đã đi kèm. Bạn có thể điều chỉnh chúng với bất kì sự cố nào Phần nước ở bên trong cũng luôn được cam kết không vượt quá giới hạn >0.3KgF/cm3.

hướng dẫn lắp bồn cầu

. Đây là một trong những áp lực rất an toàn. Điều này có thể giúp bồn cầu có thể hoạt động một cách ổn định. Nếu áp lực của bồn cầu quá lớn như vậy sẽ dẫn tới việc vỡ bồn cầu. Như vậy rất nguy hiểm.

Vệ sinh sạch tấm lọc nước

Trong quá trình bạn sử dụng nếu như muốn kiểm tra phần két nước thường xuyên. Bạn nên tháo tấm lọc nước ở bên trong của bồn cầu cho nó ra ngoài. Đồng thời bạn nên lấy hết đi những phần cặn bã và lắp đặt lại hết mọi thứ theo đúng trình tự nhất quán.

Lắp bồn cầu hết bao nhiêu tiền

Hiện nay có rất nhiều đơn vị lắp đặt bồn cầu. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn được những đơn vị thi công luôn lấy giá lắp khác nhau. Tuy nhiên mức giá dao động từ 200.000 vnd tới 600.000 vnd. Điều này cũng tùy vào số lượng bồn cầu và độ khó của vị trí của công trình nhà bạn.

Lắp bồn cầu hết bao nhiêu tiền

Nhưng điều quan trọng nhất là bạn cần phải tìm được đơn vị lắp bồn cầu uy tín giá rẻ. Như vậy mới đảm bảo được việc lắp bồn cầu xổm cũng như đảm bảo được cách lắp bồn cầu bệt được đảm bảo.